Triệu chứng viêm bao gân cổ tay thường gặp không nên bỏ qua!

Triệu chứng của viêm bao gân cổ tay phổ biến thường là do những tổn thương ở gân làm ảnh hưởng đến bao hoạt dịch gân ở khớp. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khiến tổn thương gân khớp vĩnh viễn. Hãy cùng bonbone theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về khái niệm viêm bao gân cổ tay cũng như những cách điều trị viêm bao gân cổ tay.

1. Khái niệm viêm bao gân cổ tay 

Viêm bao gân cổ tay là tình trạng viêm những mô mềm xung quanh cổ tay gây kích ứng và đau nhức khi bạn hoạt động cổ tay. Khi cổ tay tiếp nhận một chấn thương đột ngột hoặc bị thoái hóa thì bao gân ở cổ tay có thể bị viêm. Một trong những loại viêm gân cổ tay phổ biến hiện nay là viêm bao gân dạng duỗi ngón tay cái.

 Triệu chứng viêm bao gân cổ tay thường gặp không nên bỏ qua! 1
            Viêm bao gân cổ tay là tình trạng viêm những mô mềm xung quanh cổ tay gây kích ứng và đau nhức.

2. Phân loại viêm bao gân cổ tay 

Hiện nay, viêm bao gân cổ tay khá phổ biến khi bạn tham gia thi đấu thể thao hoặc vận động nặng trong thời gian dài. Có hai dạng viêm bao gân cổ tay thường gặp như sau.

2.1. Viêm bao gân duỗi cổ tay

Đây là một tình trạng viêm gân xảy ra khi cổ tay liên tục bị bẻ cong về phía sau gây ảnh hưởng đến gân tại vị trí này. Những vận động viên thi đấu thể thao hoặc những người lao động chân tay sẽ có nguy cơ cao bị viêm bao gân duỗi cổ tay do tính chất công việc yêu cầu sự hoạt động cổ tay nhiều và nặng. Viêm cơ duỗi cổ tay trụ và hội chứng giao nhau – viêm nhóm bốn gân duỗi ở cổ tay được biết là những trường hợp điển hình của viêm bao gân duỗi cổ tay.

Xem thêm:  Đai hỗ trợ thoát vị đĩa đệm: Giải pháp hiệu quả cho vấn đề đau lưng

2.2. Viêm bao gân gấp cổ tay

Đây là tình trạng viêm bao gân tổn thương do liên tục bị bẻ cong về phía trước gây ảnh hưởng đến gân. Những người chơi bộ môn thể thao sử dụng lực tay nhiều như quần vợt, đánh golf, leo núi hay chèo thuyền rất dễ bị gặp phải.

 Triệu chứng viêm bao gân cổ tay thường gặp không nên bỏ qua! 2
   Viêm bao gân gấp cổ tay thường gặp ở người chơi các bộ môn thể thao như quần vợt, đánh golf, leo núi hay chèo thuyền.

3. Triệu chứng viêm bao gân cổ tay thường gặp

Viêm bao gân cổ tay gồm những triệu chứng dễ dàng nhận biết nhưng cũng dễ bị bỏ qua trong thời gian đầu phát bệnh. Những triệu chứng của bệnh viêm bao gân cổ tay thường gặp như sau.

  • Khó cử động bàn tay, cổ tay và những động tác xoay cổ tay như mở bình nước, xoay nắm cửa hoặc nâng vác.
  • Cảm giác cứng khớp hoặc căng cơ khi hoạt động tay.
  • Sưng gân cổ tay.
  • Đau cổ tay dọc từ cổ tay đến ngón cái hoặc ngón út.

4. Điều trị viêm bao gân cổ tay

Đa số những phương pháp điều trị viêm bao gân cổ tay tương đối đơn giản, chủ yếu tập trung vào việc làm giảm những triệu chứng lâm sàng. Một số những phương pháp điều trị viêm bao gân cổ tay được áp dụng.

  • Chườm nóng để giảm sưng và đau.
  • Thực hiện luyện tập co duỗi hàng ngày theo hướng dẫn bác sĩ.
  • Kích thích thần kinh điện qua da.
  • Sử dụng thuốc chống viêm NSAID.
  • Sử dụng nẹp cố định tại vùng cổ tay bị viêm bao gân.
Xem thêm:  Biến chứng nguy hiểm của bệnh tràn dịch khớp gối
 Triệu chứng viêm bao gân cổ tay thường gặp không nên bỏ qua!
    Đeo Đai cố định cổ tay BONBONE WRIST BANDAGE để giảm các cơn đau từ viêm bao gân cổ tay.

5. Địa chỉ mua đai hỗ trợ vận động thể thao chất lượng

Nhắc tới địa chỉ mua đai hỗ trợ vận động thể thao bonbone chất lượng, uy tín, chính hãng thì không thể bỏ qua Công ty Cổ phần Thiết bị y sinh (BIOMEQ). Một thương hiệu chuyên cung cấp, phân phối sản phẩm thiết bị đai hỗ trợ nhập khẩu uy tín được khách hàng tin cậy. Chính vì thế, những dòng sản phẩm tại đây luôn tạo được ấn tượng, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Đồng thời, thực hiện tốt những tính năng hỗ trợ giảm đau, ổn định cột sống cho người sử dụng.

Hơn nữa khi bạn mua hàng trực tiếp tại cửa hàng sẽ được bảo hành về chất lượng sản phẩm. Đồng thời, sản phẩm mà bạn sử dụng là hàng thật, đúng thương hiệu nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại Công ty Cổ phần Thiết bị y sinh (BIOMEQ).

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ hơn về triệu chứng của viêm bao gân cổ tay như thế nào cũng như cách điều trị viêm bao gân cổ tay hiệu quả. Nếu có câu hỏi cần chúng tôi giải đáp nhanh chóng thì bạn có thể liên hệ với Công ty Cổ phần Thiết bị y sinh (BIOMEQ) thông qua số hotline (028) 22 600 006 hoặc qua email: info@biomeq.com.vn.

Xem thêm:  Bệnh gai gót chân là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả